Top
Image Alt
  >  Châu Á   >  Shirakawa Go – Ngôi làng tuyết trắng

Shirakawa Go – Điểm nhấn cho chuyến đi mùa đông tới Nhật này, thực sự nằm quá ngoài mong đợi. Người Nhật quả thực rất biết cách bảo tồn văn hoá và làm du lịch một cách văn minh. Ngôi làng Shirakawa yên bình nằm ở tỉnh Gifu – đặc trưng với những mái nhà chóp phong cách Gasscho có những cái tuổi đời 250 năm, mà họ tin rằng biểu tượng cho hình bàn tay cầu nguyện. Có thể coi là quê hương của chú mèo máy Doremon, nơi tác giả Fujiko sáng tác những tập đầu tiên. 
Nếu tới Nhật vào mùa đông, đừng quên bỏ lỡ tới ngôi làng tuyệt đẹp này mọi người ạ, chỉ cần lang thang trong làng, ghé thăm vài tiệm lưu niệm, ngồi uống tách trà ngắm tuyết, ăn vài món xiên địa phương, rồi chán thì lại lang thang lên đồi ngắm toàn cảnh ngôi làng, chơi ném tuyết nặn tuyết, là đã thấy ôi sao cái cuộc đời này nó hạnh phúc thế !!! 

Toàn cảnh ngôi làng ngắm từ đài quan sát

Trước khi đi mình đọc thấy bảo hầu hết phải đi tour, hoặc bus lên đài quan sát phải mua trước bla bla ( mà ko nói rõ là chỉ mua trước vào ngày light up – lễ hội thắp sáng ngôi làng tại đây ) nói chung là cảm giác hơi khó khăn. Mà khi đi rồi thấy thực sự rất dễ, hoàn toàn có thể tự đi. 


1.Thời điểm đi :

Ngôi làng đẹp 4 mùa quanh năm, nhưng mình nghĩ đẹp nhất vẫn là mùa đông tuyết rơi trắng xoá như này. Thời điểm tuyết rơi là giữa tháng 12 tới cuối tháng 2.

Đặc biệt lễ hội light up ( thắp sáng các ngôi nhà trong làng ) vào ban đêm cực kì đẹp, hình ảnh đặc trưng cho ngôi làng diễn ra rải rác vào các ngày trong tháng 1 và tháng 2, các bạn có thể xem lịch tại https://www.japan-guide.com/e/e5956.html. Mình tới làng ko phải vào ngày light up, tuyết dày nhưng trời nắng rất đẹp, mình thấy đi ban ngày ko thôi cũng đẹp lắm rồi.

2. Cách đi :

Mình ở tại Takayama và đi từ đây là thấy tiện, thoải mái nhất ( cách Shirakawa khoảng 40p đi bus ). Các bạn có thể đi từ Nagoya, còn lại xa hơn như Tokyo, Kyoto, Osaka đi mất thời gian hơn.

 • Vé đi Shirakawa : Mua tại Takayama Station trước 1 ngày, giá vé khứ hồi 4420yen.
 • Tra tàu xe trên các trang như : Rome2rio, Japan Travel, Google map. Người Nhật chuẩn giờ xe từng phút 1. 
  Cụ thể hơn về đi lại ở Nhật mình sẽ viết review sau. 
Bus từ Takayama Station

3. Chỗ ở :

Có thể book ở 1 đêm trong làng nếu ai thích sống chậm, enjoy, còn làng khá nhỏ nên đi 1 ngày là đủ. 

Ngoài ra đúc rút được từ bản thân mình một số note nho nhỏ :

 • Tới làng nhớ lấy bản đồ trong Station, làng nhỏ nên đi 1 buổi là hết 
 • Nhớ lên đài quan sát, đi bộ hoặc bus chỉ tầm 10p, nơi ngắm toàn cảnh ngôi làng cực đẹp.
 • Vé bus lên đài quan sát hoàn toàn có thể tới mua cũng được ( ngày light up thì có thể bán hết mình ko rõ ) 
 • Nếu đi ngày thường và tuyết ko rơi dày, ko cần thiết phải mua bus lên đài quan sát, có thể đi bộ ngay men đường gần bus station để lên tới nơi, nếu mua thì bus lên đài quan sát giá 200yen
 • Nhớ uống cafe view nhìn ra tuyết siêu siêu đẹp 
 • Ra xếp hàng lên bus trước giờ khởi hành ít nhất 20p
 • Nhớ vào các nhà để xem cuộc sống dụng cụ các phòng bên trong nhà truyền thống rất hay giá chỉ 300yen
Map ngôi làng
Cafe ngắm mọi người chơi tuyết
Ngôi làng đặc trưng với những mái nhà chóp phong cách Gasscho có những cái tuổi đời 250 năm, mà họ tin rằng biểu tượng cho hình bàn tay cầu nguyện
Nghe nói ngôi làng từng xuất hiện trong tập nào đó của Doremon, có ai nhớ tập nào ko ?

post a comment

error: Content is protected !!