Top
Image Alt
  >  Kinh nghiệm   >  TOP CÁC ỨNG DỤNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH

Không thể phủ nhận sức mạnh của công nghệ khi ngày nay có rất nhiều những ứng dụng tiện lợi trong cuộc sống của chúng ta. Với lĩnh vực du lịch, các bạn có vô vàn sự lựa chọn ứng dụng tuỳ mục đích sử dụng. Việc lựa chọn một ứng dụng thông minh phù hợp tiện lợi sẽ làm cho chuyến đi của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian chi phí hơn rất nhiều. Với kinh nghiệm chuẩn bị các chuyến đi từ trước tới nay, mình xin chia sẻ với các bạn những ứng dụng DU LỊCH hữu ích mình vẫn hay sử dụng trước và trong mỗi chuyến đi. Những ứng dụng này đều có thể được tải trên các hệ điều hành như IOS, Android hoặc có các giao diện web rất dễ sử dụng.

1. Đặt vé máy bay

Traveloka : Dạo gần đây mình thường xuyên search vé và đặt mua tại Traveloka. Đây là một ứng dụng với giao diện đơn giản khoa học rất dễ sử dụng, đặc biệt trên app điện thoại. Mức giá hiện lên là mức giá cuối cùng đã bao gồm thuế phí, có nhiều hình thức thanh toán như qua thẻ tín dụng, ATM, chuyển khoản, bưu điện. Thêm nữa Traveloka có siêu nhiều các mã khuyến mại. lại có văn phòng tại Việt Nam nên mọi vấn đề giải quyết khiếu nại vô cùng dễ dàng, phục vụ 24/7.

Màn hình giao diện thân thiện với người dùng

Skyscanner : Đây là ứng dụng mình thường dùng để search các hãng bay vì đa dạng các hãng hàng hàng không. Đặc biệt có chức năng tìm vé theo tháng muốn đi rồi hiện biểu đồ giá từng ngày. Tuy nhiên khi đặt vé sẽ qua một loạt các trang trung gian chứ không đặt thẳng trên Skyscanner. Khi cần hỗ trợ đặt vé sẽ phải qua trang trung gian mà Skyscanner dẫn link tới. Khá lằng nhằng nên hầu như mình chỉ dùng Skyscanner để so sánh tìm giá vé là chính.

Hiển thị chuyến bay ở nhiều hãng khác nhau

2. Đặt chỗ ở, khách sạn

Booking.com : Ứng dụng mình thường xuyên đặt mỗi khi muốn tìm resort, khách sạn ở nước ngoài. Đây là platform về chỗ nghỉ khách sạn có thể nói là đa dạng nhất trên thế giới mà mình biết hiện nay bao gồm vô vàn khách sạn từ bình dân tới cao cấp, villa, resort, căn hộ, dorm … Có điều chính sách thanh toán không đồng nhất, nên một số phòng khách sạn sẽ được quyền book không cần cọc tiền, nhưng một số khách sạn phòng giá rẻ bạn sẽ bị giữ trước một khoản tiền để cọc mà chưa biết rõ là bao nhiêu, hoặc có thể phải trả toàn bộ trước ngày đến.

Traveloka : Ngoài đặt vé máy bay, mình cũng hay đặt khách sạn trên Traveloka bởi giao diện dễ nhìn, khoa học, lại hay có nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Mình thường có thói quen phân chia các loại app đặt khách sạn dựa vào sở thích. Ví dụ đi nước ngoài muốn tìm khách sạn mình hay đặt ở booking, nhưng ở trong nước hầu hết 90% mình đặt trên Traveloka. Nói vậy thôi chứ Traveloka cũng kết nối với rất nhiều các khách sạn, căn hộ, resort trên khắp thế giới, mọi người có thể thoải mái lựa chọn.

Airbnb.com : Mình biết đến ứng dụng và loại hình cho thuê phòng trực tiếp đến từ cá nhân này mới chỉ cách đây 2 năm và đã lập tức rất thích giao diện, cách sử dụng của Airbnb. Đây là ứng dụng cho phép bạn thuê các căn hộ, phòng trực tiếp từ cá nhân chứ không phải khách sạn tổ chức nào. Trải nghiệm ở Airbnb sẽ được sống trong căn nhà của người bản địa nơi bạn đến, không có lễ tân, các dịch vụ mà thay vào đó cảm giác như ở chính căn nhà của mình, bạn về căn airbnb sẽ phải tự dọn dẹp, thoải mái ăn uống, tự rửa bát … Mình thường ở Airbnb khi đi nhóm đông 2 3 người trở lên và muốn trải nghiệm cảm giác du lịch như người bản địa. Mình đã từng ở Airbnb tại Nice ( Pháp ), Florence, Rome ( Ý ), và tới đây mình sẽ thuê airbnb ở Saint Petersburg ( Nga ).

Hostelworld.com : Đây thực sự là một ứng dụng đặt phòng giường tập thể cho những người du lịch trẻ mà mình thích nhất. Giao diện khoa học, thông tin dễ dàng nắm bắt. Đặc biệt rất rõ ràng trong khoản thanh toán. Đây là ứng dụng chỉ chuyên các giường dorm, không có resort khách sạn cao cấp có mặt ở khắp các thành phố trên thế giới. Là ứng dụng mình đặt nhiều nhất trong hầu hết các chuyến du lịch, vì mình là người du lịch trẻ, không quá quan trọng chỗ ở sang trọng, lại thích đông vui và cần tiết kiệm. Mình đã từng book qua Hostelworld ở Đài Loan, Nhật, Pháp, Bồ Đào Nha, Séc, Áo, Tây Ban Nha …

3. Bản đồ

Google maps : Bản đồ – người bạn đồng hành không thể thiếu mỗi khi du lịch tới một thành phố xa lạ. Trong tất cả các chuyến đi mình đều ”dựa dẫm” vào google maps, giúp chỉ đường đi lối lại từng bước và phương hướng cho mình. Google maps sẽ hiển thị rõ các phương tiện di chuyển, và hiện cả giá phải trả cho phương tiện đó nữa. Rất tiện lợi.

Maps.me : Đây là ứng dụng mình sử dụng đề phòng trong tất cả các chuyến đi. Maps me cho phép bạn down load bản đồ từng thành phố và sử dụng offline. Mình có thói quen down tất cả các nơi sẽ tới lưu trong maps.me để khi không có mạng vẫn xem bản đồ được. Đặc biệt đi những nơi google bị chặn ứng dụng khó sử dụng như Trung Quốc.

4. Lên lịch trình chuyến đi

Rome2rio : Ứng dụng tuyệt vời mỗi khi mình có các chuyến đi nối liền nhiều điểm, nhiều thành phố. Đặc biệt như các lần đi châu Âu qua nhiều nước hoặc đi Nhật tới 4 thành phố … Rome2rio giúp bạn lên kế hoạch từ điểm này tới điểm khác một cách hiệu quả, hiện thị đủ rõ các phương tiện di chuyển phù hợp kèm theo giá và trang web đặt xe. Hơn nữa cái mình thích nhất là giao diện bản đồ vô cùng hay thú vị, giúp mình hình dung những điểm đến khoảng cách bao xa và hứng thú hơn mỗi khi nhìn lịch trình của mình được kết nối trên bản đồ.

Hiển thị bản đồ vô cùng hay

TripIt : Ứng dụng này mình mới sử dụng thời gian gần đây nhưng thấy khá hữu ích. Chỉ cần đồng bộ email của TripIt với các email bạn đã đặt phòng, máy bay, tham quan. Lập tức tất cả sẽ được đồng bộ về ứng dụng một cách khoa học. Bạn sẽ không phải loay đi lưu booking của từng thứ vào. TripIt giúp bạn lên lịch trình tất cả một cách khoa học dễ dàng, bạn chỉ cần vào ứng dụng là mọi lịch trình, thời tiết, booking, lưu ý sẽ được hiện thị tất cả như một cuốn sổ tay.

Đầy đủ cho một kế hoạch du lịch

5. Thông tin nơi đến, ăn uống, tham quan

Visit a city : Giờ đây mỗi lần muốn tìm thành phố sắp đến có những điểm tham quan vui chơi nào, việc đầu tiên không phải đi hỏi ai khác hay google mà mình vào ngay app Visit a city. Ở đây mọi điểm tham quan tiêu biểu kèm lịch trình phù hợp theo nhiều tiêu chí sẽ hiện ra giúp bạn dễ dàng hình dung nơi đến sẽ có gì. Mỗi điểm tham quan sẽ được tóm tắt ngắn gọn kèm thông tin cơ bản như lịch sử, mô tả, địa chỉ, giá vé, giờ đóng mở … Ngoài ra Visit a city có kết hợp những tour đi trong ngày, bạn có thể cân nhắc đặt nếu cần. Tuy nhiên, ứng dụng hầu hết chỉ có các thành phố nổi tiếng nhiều điểm tham quan.

TripAdvisor : Thật thiếu xót nếu không nhắc tới ứng dụng này, TripAdvisor như một cuốn từ điển sống với đủ các thông tin từ khách sạn, chuyến bay, nhà hàng tới hoạt động giải trí. Bạn có thể tham khảo, nhận xét và lên kế hoạch một cách dễ dàng cho chuyến đi của mình. Thường mình hay lên TripAdvisor để tìm các quán ăn ngon ở mỗi thành phố dựa vào xếp hạng sao và đánh giá bình luận của người dùng trước.

Trên đây là các ứng dụng cơ bản nhất mình thường sử dụng mỗi khi lên lịch trình cho các chuyến đi nước ngoài. Ngoài ra tuỳ vào từng nước đến, bạn có thể sử dụng những app chỉ riêng của nước đó, mình không liệt kê hết ở đây. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có ứng dụng nào hay khác, các bạn cho mình biết với nhé !

post a comment

error: Content is protected !!